Tiêu chí lựa chọn gạch lát nền

Bất kể khi bạn lựa chọn cái gì đều tự đặt ra các tiêu chí cho sản phẩm từ đó để đánh giá chất lượng sản phẩm, các tiêu chí tùy thuộc vào mỗi cá nhân đề ra, có người chỉ cần đẹp có người cần phù hợp, có người cần chất lượng,… Với gạch lát cũng vậy, gạch lát góp phần quan trọng trong trong việc làm đẹp cho ngôi nhà, nếu bạn không lựa chọn gạch lát nền theo cái mục bạn đề ra thì kết quả sẽ là sự không hài lòng, mà gạch lát đâu phải không thích là lát lại  được ngay khi mà dã lát lên sàn rồi chứ. Qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các tiêu chí lựa chọn gạch lát nền để bạn có thể dễ dàng chọn cho mình được sản phẩm ưng ý nhất.

Tiêu chí lựa chọn gạch lát nền

Độ hút nước của gạch: Bạn hãy lật mặt sau của gạch rồi nhỏ vài giọt nước lên đó nếu thấy gạch lâu ngấm nước thì gạch đạt chất lượng, bởi gạch khi được trộn với tỷ lệ cân đối sau đó nung với nhiệt độ phù hợp thì gạch sẽ đảm bảo độ hút nước rất thấp tránh ảnh hưởng xấu đến gạch.

Âm thanh phát ra: Khi bạn dùng vật nhỏ hay ray gõ nhẹ vào gạch thì âm thanh phát ra nghe thanh và trong chứ không đục tiếng, vì được nung ở nhiệt độ đạt tiêu chuẩn vậy nên âm thanh khá đanh. Khi bạn đến của hàng để lựa chọn gạch lát nền thì đây là cách nhanh nhất là gõ lên gạch để nghe âm thanh phát ra.

Màu sắc trên viên gạch: Đối với những viên gạch không đạt chuẩn thì sẽ có màu không đồng đều ngay trên các họa tiết của viên gạch khi lát lên sàn bạn sẽ nhìn thấy một cách rõ ràng giữa các viên gạch sẽ không có sự thống nhất về màu sắc, còn gạch chất lượng cao thì bạn có lát lên cả ngôi nhà vẫn đồng nhất một màu, bề mặt thì nhẵn đều nhau, góc cạnh được mài đẹp, bề dày đồng đều.

Màu sắc gạch lát nền tinh tế, trang nhã
Màu sắc gạch lát nền tinh tế, trang nhã

Lựa chọn gạch lát nền phù hợp với màu gạch ốp tường hoặc sơn tường nhé, không nên chọn màu gạch lát nền quá chói sẽ tạo cho ta cảm giác khó chịu, tông màu nhẹ nhàng luôn là sự lựa chọn tuyệt vời của đa số ngôi nhà, bởi dễ kết hợp với nội thất trong nhà, bạn sẽ không quá đắn đo nên mua đồ dùng nào cho hợp, hay sơn màu tường nào, ốp gạch ốp tường màu gì cho đẹp mà lại hài hòa.

Phải đảm bảo độ bền cao: Khi lát lên sàn theo thời gian thì gạch chịu rất nhiều tác động từ môi trường bên ngoài, những va chạm,ẩm ướt nên vì vậy mà gạch lát sàn cần đáp ứng tối thiểu là phải có khả năng chống trơn trượt, chống trầy xước, thấm nước thấp thì tuổi thọ của gạch lát sẽ được lâu hơn và bền màu. Hiện nay thì xu hướng chúng ta sẽ chọn những sản phẩm có thương hiệu được nhiều người lựa chọn như granite, ceramic, bóng kính, giả đá phủ men,… Đều có chất lượng cao và màu sắc đẹp để bạn dễ lựa chọn gạch lát nền phù hợp.

Theo chủng loại gạch: Hiện nay khi cuộc sống phát triển thì nhu cầu càng lớn kéo theo là cung cũng càng lớn theo với nó là những sản phẩm kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường đánh lừa người tiêu dùng bằng mắt thường, nhiều người tiêu dùng sẽ hiểu nhầm rằng gạch lát nền nào cũng làm và có quy cách giống nhau chỉ khác về mẫu mã, tất nhiên điều đó là hiểu sai hoàn toàn, bây giờ đã có những sản phẩm như ceramic, grannite, đá phủ men, gạch men, thạch anh,… Tất nhiên tên khác nhau thì chất liệu để làm ra nó cũng khác và chất lượng cũng khác nhau. Tùy vào không gian và sở thích mỗi người sẽ lựa chọn gạch lát nền mang đặc tính riêng biệt phù hợp nhất.

Quy cách sản phẩm: Mỗi sản phẩm sẽ có các kích thước khác nhau tùy thuộc vào không gian và diện tích nhà bạn để lựa chọn được kích thước phù hợp nhất. Với những không gian nhà hẹp dưới 20m2 thì thì nên chọn gạch có kích thước 40×40 hoặc 50×50 sẽ khiến căn phòng trở nên rộng hơn, còn với phòng có diện tích rộng hơn thì nên sử dụng gạch có kích thước từ 50 trở lên.

Gạch lát sàn có kích thước phù hợp với không gian
Gạch lát sàn có kích thước phù hợp với không gian

Chi phí: Tùy vào nguồn kinh tế của mỗi người mà có sự lựa chọn gạch lát phù hợp. Nếu nguồn thu nhập của bạn cao thì nên ưu tiên sản phẩm chất lượng cao cấp để đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng, còn nếu kinh tế bạn hạn hẹp thì vẫn có thể chọn những sản phẩm trung bình. Lựa chọn gạch lát nền phù hợp nhưng cũng phải phù hợp với chi phí mình muốn bỏ ra

Những tiêu chí lựa chọn gạch lát nền cơ bản không phải ai cũng có thể tự lựa chọn một cách phù hợp nhất, mời bạn đến với chúng tôi một trong những nhà phân phối gạch ốp lát uy tín nhất tại Thanh Hóa để được tư vấn tận tình và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho người tiêu dùng, Dũng Hằng ceramic Thanh Hóa.

 

Hotline: 0941 091 888
GỬI TIN NHẮN