Cách chọn kích thước và màu sắc gạch ốp lát

Mỗi ngôi nhà đều chọn cho mình một loại gạch lát nền phù hợp, hài hòa với tất cả mọi thứ trong ngôi nhà, để đẹp hơn bạn nên chọn gạch có kích thước phù hợp và màu sắc tươi tắn đem lại sức sống, tạo cho mọi người cảm giác là một không gian hiện đại. Vậy cách chọn kích thước và màu sắc gạch ốp lát sao cho phù hợp thì hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Kích thước gạch ốp lát

Kích thước gạch ốp lát phù hợp
Kích thước gạch ốp lát phù hợp

Tương tự như các loại gạch ốp tường, gạch men có nhiều kích cỡ và mỗi loại lại có tính chất phù hợp với từng công trình và được chia ra làm hai loại là gạch vuông và chữ nhật.

  • Với gạch vuông thì thường có kích thước 30×30 cm, 40×40 cm, 50x50cm, 60×60 cm, 80×80 cm,… dùng để lát sàn nhà như phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm, nhà bếp, sân vườn.
  • Gạch chữ nhật thì có kích thước 12×60 cm, 15×90 cm, 20×25 cm, 25×40 cm,…Với kích thước có hình chữ nhật thì sử dụng để ốp tường là chủ yếu.

Ngôi nhà có bề ngang dưới 4 mét thì bạn nên lựa chọn gạch có kích thước 30×30 cm, 33×33 cm kết hợp với lát chéo đem lại cảm giác nhà rộng hơn. Ngược lại với những căn nhà rộng hơn thì nên chọn gạch có kích thước 40×40 cm trở lên. Với những ngôi nhà mang phong cách cổ điển thì nên dùng kích thước 30×30 cm với họa tiết sắc sảo mang đậm bản chất cổ điển. Khu nực như tường, trụ cổng, thì có thể dùng gạch có kích thước 30×45 cm, 30×60 cm, 12×50 cm, có chất liệu giả cổ rất lạ mắt mà lại sang trọng. Với sân vườn thì nên dùng gạch có kích thước 25×25 cm, 30×30 cm, 40×40 cm,…Gạch ốp lát thì có rất nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà ta có sự lựa chọn phù hợp. Mỗi không gian có thể sử dụng những một kích thước khác nhau nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa. Các kích thước gạch đều được tính toán tương đối chính xác về mặt số liệu để khi bạn lát lên bất cứ không gian nào vẫn đảm bảo đẹp.

Màu sắc gạch ốp lát

Kích thước và màu sắc gạch lát tạo nên bức tranh kỳ diệu
Kích thước và màu sắc gạch lát tạo nên bức tranh kỳ diệu

Khi đã chọn được kích thước phù hợp ta sẽ tiến đến lựa chọn màu sắc cho gạch lát nền. Màu sắc sẽ làm cho gạch lát sàn, ốp tường trở nên đẹp hoàn hảo.

Tùy thuộc vào màu sắc của tường và nội thất để chọn được màu gạch phù hợp. Với phòng khách và phòng bếp là nơi gia đình tụ họp, sinh hoạt chung nên chọn những màu gạch đem lại cảm giác ấm cúng như màu vàng nâu, vàng đất, nâu xám, trắng,.. là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhất. Với phòng ngủ của trẻ thì nên chọn màu gạch có màu trắng, màu xanh đem lại cảm giác tươi mới cho không gian của trẻ. Tường có màu xanh, vàng cần kết hợp với sàn có màu nâu, kem, xanh ngọc,… sẽ làm cho không gian của nhà bạn trở nên dịu nhẹ sáng láng với gam màu sáng và rất lịch sự, tạo sắc thái tự nhiên nhưng không kém phần hiện đại. Với những khu vực có nhiều bụi bẩn thì nên dùng gạch ốp lát có màu sậm, độ bền cao, ít trơn trượt. Nhu khu vực trước sảnh là nơi mà mọi người nhìn thấy đầu tiên khi bước vào nhà, vậy nên nếu không gian trước sảnh mà tươi sáng, nhìn đầy sức sống thì thật tuyệt vời, họa tiết thì không cần quá cầu kỳ vì sẽ tạo cảm giác rối mắt, họa tiết chỉ cần đơn giản nhẹ nhàng là được. Khu vực sân vườn thì nên dùng cotto đỏ là phổ biến nhất, hoặc có thể sử dụng họa tiết sân vườn nhìn sẽ tạo nên không gian vườn tự nhiên hơn.

Kích thước và màu sắc gạch là cái  mà người dùng quan tâm đến đầu tiên trước khi chọn cho mình một mẫu mã, khi đi mua hàng người dùng sẽ nói rằng tôi có diện tích bao nhiêu từ đó sẽ chọn được kích thước phù hợp nhất, sau đó thì sẽ đến không gian và tùy vào mỗi không gian có tính chất đặc thù khác nhau rồi sẽ đưa ra những màu sắc để cho bạn lựa chọn. Khi bạn đến với chúng tôi một trong các cơ sở phân phối gạch ốp lát Dũng Hằng tại Thanh Hóa để được chúng tôi tư vấn và hiểu hơn về cách lựa chọn gạch lát qua kích thước và màu sắc gạch lát men.

Hotline: 0941 091 888
GỬI TIN NHẮN