Phân biệt gạch ốp lát kém chất lượng

Gạch ốp lát kém chất lượng đang là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng sành sỏi quan tâm, họ muốn mọi thứ trong ngôi nhà phải hoàn hảo từ trong ra  ngoài, đẹp, chất lượng tốt, đồng thời giá cả hợp lý.Hiện nay những ngôi nhà cao tầng nổi lên rất nhiều, nhu cầu cầu con người càng cao về mặt thẩm mỹ và chất lượng, đối với gạch ốp lát cũng vậy, khi thị trường cạnh tranh như hiện này thì việc hàng rẻ tiền kém chất lượng nhưng lại đẹp về mẫu mã đã đánh lừa được rất nhiều người tiêu dùng. Vậy để lựa chọn được những mẫu mà đẹp lại đảm bảo về mặt chất lượng thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm cách phân biệt gạch kém chất lượng.  Để phần biệt ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Dựa vào cốt liệu

Đối với Granite kém chất lượng thì cốt liệu không đúng tỷ lệ rồi nhiệt độ nung không đúng như phần tràng thạch và đất sét khác nhau, các sản phẩm gạch ốp lát kém chất lượng người sản xuất thường rút bớt phần trăm trong thành phần trong gạch khiến cho chất lượng giảm xuống kéo theo giá thành giảm, thì giá bán ra ngoài thị trường cũng giảm vì vậy mà cạnh tranh dễ dàng hơn đối với những người không am hiểu nhiều về gạch và những khu vực có mức thu nhập trung bình giúp giảm chi phí nhưng về độ bền lâu sẽ không được như ý muốn, bạn đâu có muốn ngôi nhà của mình được lát bởi gạch kém chất lượng đúng không nào, đổi lại bạn tăng thêm chi phí cho sản phẩm chất lượng tốt thì nhận lại được sự hài lòng và không phải bỏ ra khoản chi phí sửa chữa khi hỏng, bởi tuổi thọ của các sản phẩm khác nhau hoàn toàn. Grante thì có 70% là tràng thạch,30% đất sét và các phụ gia khác được nhập khẩu pha trộn với nhau rồi nung dưới nhiệt độ 1200 – 1220 độ C, sau đó được mài, gạch ốp lát đúng chất lượng có độ hút ẩm dưới 0.05% độ bóng đẹp, xương gạch cứng cáp, không phồng rộp, rạn nứt và không rêu mốc theo thời gian.

Gạch lát Granite TS2 - 615
Gạch lát Granite TS2 – 615

Đối với Ceramic thì lại hoàn toàn ngược với Granite bởi có chứa 70% đất sét, 30% tràng thạch và trộn thêm các phụ gia khác, hay còn gọi là gạch men được nung dưới nhiệt độ 1100 độ C, trải qua 4 quá trình: Làm xương, tráng men, in lụa và nung. Đối với gạch ốp lát kém chất lượng thì gạch có kích thước không đều, độ dày không đều giữa các viên gạch, họa tiết không sắc sảo, gạch ốp lát kém chất lượng không đảm bảo độ bóng, độ bền đẹp và màu sắc có phần nổi trội hơn đậm màu hơn nhưng không đem lại cho người dùng cảm giác trang nhã tinh tế bởi sản phẩm rất bình thường không có điểm nào nổi trội tạo nên thương hiệu, thời gian bền màu và đẹp, chống xước thấp.

Gạch lát Creamic
Gạch lát Creamic

Chúng ta có nhiều cách kiểm tra gạch ốp lát kém chất lượng bằng mắt thường hoặc bằng các thí nghiệm qua việc đem mẫu về để thử nghiệm. Để kiểm tra bằng mắt thường ta có thể nhận biết một cách dễ dàng.

  • Kích thước không bằng nhau không chuẩn chỉnh
  • Độ dày mỏng khác nhau giữa các viên gạch
  • Góc cạnh không mịn mà sần sùi, với gạch chất lượng cao thì sẽ được mài cạnh mịn, nhẵn trông rất sang trọng và tinh tế.
  • Bề mặt gạch không rỗ không bằng phẳng, đường nét hoa văn không sắc sảo, màu thì chỗ đậm chỗ nhạt, với gạch chất lượng cao thì bề mặt bằng phẳng nhẵn, đẹp, đường nét tinh tế, màu sắc mười viên như một.
  • Mặt sau của gạch không có in thương hiệu gạch và không có dán nhãn mác ghi rõ địa chỉ tên cơ sở sản xuất, tên nhà sản xuất. Gạch chất lượng sẽ được khắc thương hiệu lên viên gạch cách kiểm tra nhanh nhất cho khách hàng.
  • Khi gõ vào gạch bạn sẽ không thấy âm thanh phát ra thanh mà nghe đục tiếng.
  • Khi ta ép 2 viên gạch vào nhau mà thấy các mép gạch có hiện tượng cong vênh không khớp nhau là biết công nghệ sản xuất kém chất lượng, quy trình sản xuất không nghiêm ngặt.
  • Đổ nước vào mặt sau của gạch sẽ thấy thấm nhiều nước bởi đối với gạch cao cấp thì hiện tượng ngấm nước là rất ít.
  • Cách khác là bạn dùng thí nghiệm qua cách kiểm tra của các chuyên viên có dụng cụ kiểm tra chuyên nghiệp và thường được kiểm tra với số lượng lớn khi đưa vào sử dụng.

 Gạch ốp lát kém chất lượng gần như tràn lan trên thị trường rất nhiều dành cho những nhà có thu nhập thấp và không am hiểu về gạch làm giảm đi khối lượng tiêu thụ của gạch ốp lát chất lượng. Bạn hãy đến với chúng tôi để biết cách phân biệt gạch ốp lát kém chất lượng và hiện tại đang có các cơ sở bán buôn, bán lẻ gạch ốp lát Dũng Hằng tại Thanh Hóa để nhận được sự tư vấn tận tình và hưởng chế độ ưu đãi tuyệt vời nhất, tại đây bạn sẽ không còn phải lo nghĩ về gạch ốp lát kém chất lượng gạch cũng như mẫu mã, chúng tôi đưa lòng tin của khách hàng lên hàng đầu làm mục tiêu làm việc và phấn đấu.

 

 

 

GỬI TIN NHẮN